image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Xã Trân Châu: hoàn thành khám sơ tuyển Nghĩa Vụ Quân sự năm 2024.
Lượt xem: 511
Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024, sáng ngày 3/11/2023, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ Quân sự trên địa bàn xã Trân Châu.

Anh-tin-bai
         Trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã họp và phân công các thành viên phối hợp với các thôn tuyên truyền đến từng hộ gia đình khẩn trương thông báo cho con em biết thời gian, địa điểm tham gia khám sức khỏe theo đúng quy định.
Anh-tin-bai

 

          Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khi phát biểu chỉ đạo hội nghị đã nhấn mạnh “ Đây là nhiệm vụ quan trọng của địa phương, là tiêu chí để đánh giá các chỉ tiêu thi đua trong năm nên đề nghị các đồng chí trong Hội đồng Quân sự xã quan tâm và trú tâm, nhất là các đồng chí đã được phân công công việc như CHT Quân Sự xã, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch MTTQ VN xã , Công chức VHXH;  Trong đợt khám sơ tuyển năm nay công tác tuyên truyền trực quan phải được đặc biệt quan tâm trú trọng, sớm chăng các băng zôn khẩu hiệu, viết bài tuyên truyền phát trên loa truyền thanh xã;  công tác chính sách xã hội, hậu phương quân đội cần phải được lưu tâm, Bộ phận chính sách nghiên cứu các văn bản có liên quan đến các chính sách mà các công dân sẽ được hưởng trước, trong và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Công tác ANTT phải được đảm bảo trong ngày diễn ra khám sơ tuyển ”.

Anh-tin-bai

 

          Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị, trong ngày tổ chức khám sơ tuyển tại  địa phương đã được diễn ra thuận lợi. Tham gia khám tuyển lần này có 8 thanh niên của 5/6 thôn trong toàn xã ; 8/8 thanh niên đã tốt nghiệp lớp 12 ; Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật; các nam công dân có lệnh gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân...

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

          Theo kế hoạch, sau khi xã tổ chức khám sơ tuyển xong, sẽ báo cáo kết quả về Ban CHQS huyện, kèm theo danh sách trúng sơ tuyển và phiếu kiểm tra sức khỏe theo quy định. Có biện pháp quản lý chặt chẽ quân số đã trúng tuyển, để sẵn sàng tham gia khám sức khỏe tại huyện vào các ngày 3/12 /2024.Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới, Hội đồng NVQS xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, quản lý tốt số thanh niên đã trúng sơ tuyển.Với quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 theo phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không loại trả”

Nguyễn Phú Sinh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới