• Xã Trân Châu tổ chức thành công lễ hội Đình làng năm 2024.

Đã thành thông lệ, cứ vào ngày đầu tháng 2 âm lịch hàng năm xã Trân Châu lại long trọng tổ chức Lễ hội Đình Làng. Đây là lễ hội truyền thống được gìn giữ và phát huy nhằm tưởng nhớ vị Thành hoàng làng đã có công đánh giặc ngoại xâm, giữ yên đất nước, bảo vệ xóm Làng.

• Trân Châu- Tưng bừng ngày hội lớn

Sáng 10/3/2024 ( Tức ngày 1/2 năm Giáp Thìn; Đảng ủy, HĐND , UBND, UBMTTQVN xã Trân Châu và nhân dân tưng bừng tổ chức lễ hội Đình Làng năm 2024. Đình làng Trân Châu (xã Trân Châu, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa tâm linh, nơi tụ hội, đoàn kết cộng đồng, đồng thời là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ.

• Người dân xã Trân Châu chủ động trả lại ví da nhặt được cho du khách người nước ngoài.

Công an xã Trân Châu vừa trả lại tài sản là chiếc ví da bên trong có trên 1 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng cho du khách người nước ngoài đánh rơi khi đi du lịch tại Cát Bà. Số tài sản trên do người dân sinh sống tại xã Trân Châu nhặt được và chủ động nộp cho cơ quan chức năng để tìm và trả lại người bị đánh mất.