image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Xã Trân Châu: Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ
Lượt xem: 142
Xã Trân Châu: Nhiều hoạt động tri ân Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2023)Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Trân Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân đến các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

 Năm nay, xã Trân Châu có 2 gia đình chính sách tiêu biểu được huyện thăm và tặng quà là gia đình ông Hoàng Văn Vân, thân nhân liệt sĩ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Thanh Loan và gia đình thương binh, bệnh binh Vũ Gia Lộc tại thôn Minh Châu. Sáng ngày 20/7/2023, đồng chí Hoàng Hồng Luân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cát Hải cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm tặng quà 2 gia đình.

anh tin bai      anh tin bai

Đồng chí Hoàng Hồng Luân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cát Hải

          trao quà cho 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã

Xã Trân Châu hiện có 30 gia đình có công với cách mạng, trong đó có 6 thương, bệnh binh; 1 người hoạt động kháng chiến bị tù đày; 3 thân nhân chủ yếu và 20 thân nhân thờ cúng liệt sỹ. Những năm qua, xã đã làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc đến các gia đình người có công, rà soát việc thực hiện các chính sách ưu đãi,việc chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chi đúng đối tượng, đúng thời gian quy định. 

Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) xã đã trao tận tay 29 xuất quà của Chủ tịch nước, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng; 30 xuất quà của Thành phố, mỗi xuất gồm 5.200.000 đồng tiền mặt và một túi quà trị giá 294.500 đồng. Ngoài ra, xã còn trích từ “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa” và huy động các nguồn khác để tặng 32 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn và thân nhân thương bệnh binh đã qua đời.

anh tin bai

  Đồng chí Phạm Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND xã tặng quà gia đình chính sách

Ngày 26/7/2023 Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Trân Châu và các ban, ngành, đoàn thể của xã đã tổ chức buổi gặp mặt tiếp xúc với các gia đình chính sách.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động nhân ngày thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã

anh tin bai anh tin bai  anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới