image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Thôn Hải Sơn, xã Trân Châu tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023
Lượt xem: 263
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), chiều ngày 11/11/2023, Ban công tác Mặt trận thôn Hải Sơn, xã Trân Châu, huyện Cát Hải tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” năm 2023 . 
Anh-tin-bai

 Các đồng chí đại biểu ,cán bộ, đảng viên và Nhân dân dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Hải Sơn

Đến dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023 và chung vui với khu dân cư thôn Hải Sơn có các đồng chí: Dương Thị Hòa Hưng - Ủy viên Ban thường vụ- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Ủy Cát Hải; Đồng chí Lê Thị Hoa Thúy, HUV - Chánh thanh tra huyện, đồng chí Hoàng Văn Sơn HUV, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Trân Châu ; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; UBMTTQVN xã , các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể nhân dân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023 tại khu dân cư thôn Hải Sơn, xã Trân Châu, huyện Cát Hải là dịp để ôn lại truyển thống lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ; tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư, tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ của Người dân trong cộng đồng, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân, tăng cường sự mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với Nhân dân.

Anh-tin-bai

Năm 2023, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Hải Sơn đã thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu, phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư; Trong các cuộc vận động xuất hiện ngày càng nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh của địa phương.

Cụ thể các cấp chính quyền đã tích cực vận động Nhân dân tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đóng góp sửa chữa đường nội đồng, bê tông hoá đường nội thôn; chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế ; xây dựng nhiều sản phẩm OCOP như: mật ong rừng, mô hình trồng rau sạch bằng thủy sinh... góp phần tăng thu nhập cho người dân. Năm 2023 kinh tế của thôn tăng trưởng tương đối mạnh, từ đó đời sống của người dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 75,6 triệu đồng/người/năm ( tăng 3,6 triệu đồng so với năm 2022); Điển hình toàn thôn có 10 hộ gia đình đạt thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/người/năm; 100% các hộ gia đình có nhà ở kiên cố, bán kiên cố, 100% hộ gia đình có phương tiện nghe nhìn , trên 90% hộ gia đình có mô tô, xe gắn máy, từ tháng 3/2023 trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.; tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch  đạt 100%; số hộ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 100%; công tác khám bệnh cho Nhân dân được chú trọng; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, tổ chức phát động và thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, nhất là hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” do huyện phát động ; mô hình “ Con đường hoa của thôn “ đã thêm minh chứng cho đời sống văn hóa tại khu dân cư nâng lên một tầm cao mới, là một mô hình dân vận khéo cần được nhân rộng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Nhân dân tham gia tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Đạt được những kết quả nêu trên là nhờ có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn; sự đóng góp tham gia tích cực của quần chúng nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Sơn – HUV- Bí thư Đảng Ủy- Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Hải Sơn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị toàn thôn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; huy động mọi nguồn lực để chăm lo nâng cao đời sống Nhân dân; quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đoàn kết chung tay xây dựng thôn Hải Sơn nói riêng và xã Trân Châu nói chung ngày càng phát triển.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nhân dịp này, Lãnh đạo các cấp đã trao các phần quà cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Hải Sơn; UBND xã Trân Châu trao Quyết định công nhận 210/215 gia đình của thôn Hải Sơn đạt gia đình văn hóa. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích "Quỹ Vì người nghèo"  của huyện trao 6 suất quà cho các hộ gia đình chính sách của xã Trân Châu ; Cũng trong dịp này, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Trân Châu  Quyết định trích từ Quỹ “ Vì người nghèo” của xã số tiền 14.000.000 đồng trao tặng cho 28 đối tượng là gia đình chính sách trên địa bàn xã. Ngày hội đại đoàn kết dân tộc của xã Trân Châu sẽ được tổ chức cho các thôn còn lại từ ngày 11/11 cho đến hết ngày 18/11 năm 2023.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới