image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội nghị phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 và giao lưu văn nghệ kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi.
Lượt xem: 58
              Sáng 27/9, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cát Hải phối hợp với Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã Trân Châu tổ chức hội nghị phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 và giao lưu văn nghệ kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi.

Anh-tin-bai
             Tại hội nghị, các đại biểu và hội viên người cao tuổi đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế người cao tuổi. Phát huy truyền thống của Hội, trong thời gian qua, Hội người cao tuổi huyện đã không ngừng xây dựng hội vững mạnh, đến nay toàn huyện có trên 4.000 cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi. Trong 7 năm qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã có gần 1.700 người cao tuổi nghèo, cô đơn, khuyết tật đặc biệt nặng được tặng quà với trị giá gần 680 triệu đồng; có 17 hộ gia đình người cao tuổi nghèo, khó khăn được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí trên 410 triệu đồng. Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm chu đáo, Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế xã, thị trấn phối hợp với các Bệnh viện, trung tâm y tế thành phố Hải Phòng tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 3.500 lượt người cao tuổi các xã, thị trấn trong đó có trên 2000 người được hỗ trợ chữa các bệnh về mắt với số tiền 230 triệu đồng. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được các Câu lạc bộ người cao tuổi các xã, thị trấn duy trì thường xuyên.

Anh-tin-bai

               Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023, nhân dịp này Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện tặng cho 55 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. UBMTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho 20 người cao tuổi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. UBND xã Trân Châu tặng quà 18 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

              Cũng tại hội nghị, đặc biệt là phần giao lưu văn nghệ kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi khu Hà Sen. Tham gia giao lưu là các diễn viên, ca sĩ đến từ các CLB người cao tuổi các xã, thị trấn khu Hà Sen. Các CLB đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc, được thể hiện đa dạng qua hình thức ca múa nhạc, đơn ca, song ca, tốp ca... với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc, thành tựu đổi mới của đất nước, ca ngợi truyền thống Hội Người cao tuổi...Với sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng, buổi giao lưu văn nghệ đã đem đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo, cùng trang phục biểu diễn đẹp mắt, nội dung thể hiện tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích, được đông đảo khán giả cổ vũ nhiệt tình, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

              Đây cũng là dịp để các câu lạc bộ người Cao tuổi trên địa bàn huyện có điều kiện trao đổi, gặp gỡ, giao lưu, trình diễn tài năng và thể hiện niềm đam mê ca hát, tăng thêm tinh thần đoàn kết thân ái giữa các Câu lạc bộ, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; qua đó động viên giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo. 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới